LỜI GIỚI THIỆU VỀ NHÀ TRƯỜNG TH QUẢNG PHƯƠNG A

Tháng Mười 31, 2016 10:01 sáng

LỜI GIỚI THIỆU VỀ NHÀ TRƯỜNG

TH QUẢNG PHƯƠNG A

          Quá trình hình thành nhà trường

Trường Tiểu học Quảng Phương A được thành lập tháng 10 năm 1991 tách từ trường TH Quảng Phương. (Trường Cấp 1 Pháp Kệ được thành lập tháng 8/1947; sát nhập với trường cấp 2 Quảng Phương tháng 9/1977; trường TH Quảng Phương được tách từ trường phổ thông cơ sở Quảng Phương tháng 11/ 1989). Trường được chuyển về địa điểm mới hiện nay từ năm 2005, điểm trường chính đóng trên địa bàn xóm 3 thôn Pháp Kệ xã Quảng Phương, điểm trường lẻ trên địa bàn xóm 2 thôn Đông Dương xã Quảng Phương cách điểm trường chính 2km.

Tháng 10 năm 1991 Trường TH Quảng Phương A chính thức được thành lập do thầy giáo: Trần Quốc Thái làm Hiệu trưởng nhà trường.

Tháng 11/2003: Thầy giáo Nguyễn Chiến Thắng – Hiệu trưởng nhà trường.

Tháng 11/2010: Cô giáo Trần Thị Hà – Hiệu trưởng nhà trường.

Tháng 1/2015: Thầy giáo Phan Văn Vinh giữ chức vụ Hiệu trưởng.

Qua 25 năm (1991 – 2016) xây dựng và phát triển đã từng bước vươn lên tự khẳng định vị thế của mình. Trở thành một địa chỉ tin cậy, thân thương của phụ huynh học sinh và chứa đựng niềm tin, niềm tự hào của đội ngũ CB, GV, NV nhà trường.

Đội ngũ CB, GV, NV của Trường đạt 100% trình độ chuyên môn chuẩn và

trên chuẩn, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong thời kỳ công nghiệp hoá – hiện đại hoá  Đất nước. Từ khi thành lập đến nay các thế hệ CB, GV, NV của Trường luôn luôn phát huy truyền thống yêu nước, yêu nghề mến trẻ, hết lòng vì học sinh thân yêu. Hàng ngày thầm lặng đóng góp trí tuệ và công sức của mình từng bước xây đắp nên bề dày thành tích của Trường. Trong những năm qua, mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn (về đội ngũ quản lý, giáo viên, cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học) nhưng với sự nỗ lực phấn đấu thầy và trò Trường TH Quảng Phương A đã đạt được một số thành tích và tạo tiền đề cho những năm học tiếp theo:

Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 vào năm 2009 và công nhận lại lần 2 vào tháng 6 năm 2014. Nhiều thầy cô giáo được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua CS, được nhận giấy khen, bằng khen. Các thế hệ học sinh góp phần tô thắm thành tích   của trường; một số em đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi, học sinh năng khiếu cấp huyên, cấp tỉnh và cấp quốc gia do Ngành giáo dục tổ chức.

Các hoạt động tập thể được đẩy mạnh như Hội thi giọng hát hay, Ngày Hội học sinh Tiểu học, Tìm hiểu kiến thức An toàn giao thông, giải bóng chuyền truyền thống chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3… đã góp phần tạo nên không khí vui tươi phấn khởi trong toàn Trường, góp phần nâng cao hiệu quả dạy và học.

Điểm lại một số hoạt động, một số thành tích của Nhà trường với mong muốn sẽ mang lại cho thầy và trò chúng ta niềm tự hào, tin yêu về mái trường mình đã và đang giảng dạy, công tác, học tập trong thời gian qua. Mỗi chúng ta phải có trách nhiệm nhân lên niềm tự hào ấy, niềm tin yêu ấy để trên chặng đường sắp tới xây dựng Trường TH Quảng Phương A trỡ thành một thương hiệu giáo dục tin cậy trong lòng học sinh, phụ huynh và nhân dân.

Nhà trường thực sự là môi trường “thân thiện” để học sinh học tập và rèn luyện nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo cơ hội cho học sinh được phát triển năng khiếu, rèn luyện kỹ năng sống, vững bước tiếp tục học lên.

Thành tích đạt được trên  là kết quả đáng được ghi nhận, song chưa phải là mỹ mãn vì còn nhiều khó khăn thách thức đặt ra, thầy và trò của trường phải tiếp tục phấn đấu vươn lên mới có thể đáp ứng yêu cầu phát triển của ngành GD hiện nay.

 

Thông tin về nhà trường

Địa chỉ: Trường TH Quảng Phương A – Xóm 3 – Pháp Kệ – Xã Quảng Phương – Huyện Quảng Trạch – Tỉnh Quảng Bình.

– Email: thquangphuonga_qt@quangbinh.edu.vn

Website: thquangphuonga.pgdquangtrach.edu.vn

– Hiệu trưởng: Phan Văn Vinh  Điện thoại:  0973069137  

 – Phó Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Lý             

 – Tổng phụ trách Đội TN: Nguyễn Thị Quỳnh Trang.